Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy Ebara

Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy Ebara được chúng tôi tự thiết kế và thi công, cam kết bảo hành 10 năm, với đội ngũ nhân viên nhiều kình nghiệm trong lĩnh vực PCCC sẽ đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao, được kiểm định rõ ràng

Các loại tủ dùng cho bơm chữa cháy:

1 bộ gồm 2 bơm điện và 1 bơm bù áp công suất từ 7,5kw đến 250kw
1 bộ bơm 1 bơm điện 1 bơm diesel, 1 bơm bù áp công suất từ 15 đến trên 250kw

Chúng tôi lắp đặt với linh kiện của các nhà cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới như, Schneider, Siemens, Ls, Omron, Sungho………..
Các Quí công ty, các nhà thầu có nhu cầu lắp đặt xin vui lòng liên hệ với cty chúng tôi

Đảm báo giá cả phải chăng.

ĐIỆN ÁP NGUỒN CUNG CẤP

3 pha 380 VAC - 50/60Hz

Được thiết kế cho các ứng dụng

Bơm Phòng Cháy Chữa Cháy
Máy bơm Điezen , Máy bơm điện, Máy bơm bù áp.

YÊU CẨU:
Khi hệ thống báo cháy tự động - báo cháy van khống chế đường ống dẫn nước được mở ra.
1/ Bơm bù áp mở.
2/ Bơm điện mở (khi bơm điện hoạt động - đường ống thiếu áp)
3/Bơm Điezen tự động đề hoạt động

Tủ điều khiển có nhiều cách phân loại có thể phân loại theo yếu tố khởi động đầy tải dòng điện hay khởi động giảm tải dòng điện điện áp. Theo kinh nghiệm của mình thì mình sẽ chia theo thành phần chức năng của bơm cứu hỏa trong hệ thống PCCC.Hệ thống bơm cứu hỏa thường gồm ba loại bơm có chức năng hoạt động gần như là liên hoàn với nhau:

01, Tủ Điều Khiển Bơm Bù áp :
Đây là bơm có chức năng duy trì áp lực đường ống.Khi áp suất ngưỡng đặt dưới nó bơm bù khi đạt ngưỡng trên nó dừng hoạt động. Loại bơm này công suất thường nhỏ và luôn nhỏ hơn bơm chính. Có hai loại khởi động chính cho hệ thống này là sao/tam giác và khởi động trực tiếp (DOL). Việc chọn lựa hình thức khởi động nào tùy thuộc vào công suất của máy bơm. Nhưng thông thường thì là khởi động trực tiếp. Yêu cầu với tủ điều khiển máy bơm chữa cháy này là lưu ý đến áp suất đường ống, độ sụt áp đường ống. Áp suất hệ thống thường được thiết kế 8 bar đến 10 bar.

2,Tủ Điêu khiển Bơm Điện (hoạt động chính):
Khi thực sự có cháy bơm này sẽ làm việc. Lúc này nhu cầu nước sẽ là nhiều nên công suất máy bơm loại này sẽ lớn hơn. Nên tủ điện điều khiển loại bơm này thường có chế độ khởi động sao/tam giác. Một lưu ý với loại này là những hệ thống bơm lớn có thể có kèm thêm bơm dự phòng. bơm mồi cho bơm chính. Cần thiết kế tủ điện điều khiển bơm cứu hỏa đảm bảo tính tuần tự khởi động của các máy bơm. Và lưu ý đến tính độc lập nguồn cấp cho máy bơm vì khi cháy sảy ra điện thường bị ngắt hoặc được ngắt.


3, Tủ Điều Khiển Bơm Diesel :
Tùy tiêu chuẩn ( NFPA 20, BS, UL, FM, TCVN..) và vị trí, tính độc lập của hệ thống bơm PCCC mà hệ thống bơm chữa cháy có bơm diesel hay không. Với tiêu chuẩn NFPA thì yêu cầu có bơm diesel với tiêu chuẩn BS thì không. Bơm diesel thực chất là bơm được kéo bằng động cơ diesel. Với loại bơm này

yêu cầu điều khiển phức tạp hơn do có phần điều khiển động cơ diesel. Bản thân động cơ hiện đại thường có bộ điều tốc điện tử việc khởi động và điều tiết áp lực có thể điều khiển thông qua bộ điều khiển/điều tốc (tín hiệu analog/số).Với loại bơm này thì không cần phần mạch lực cấp nguồn cho máy bơm vì máy bơm chạy bằng diesel. tủ sẽ bao gồm phần điều khiển là chính. Lúc này nguồn nuôi sẽ là điện acquy. Vì theo nguyên tắc phòng cháy chữa cháy thường phải cắt điện trước, hoặc nguyên nhân cháy nổ do hệ thống điện gây ra dẫn đến hệ thống điện ngừng hoạt động. Một lưu ý khi thiết kế tủ điện điều khiển bơm diesel là động cơ dùng cho phòng cháy ít khi được hoạt động. Cần có chế độ chạy động cơ định kì(động cơ để quá lâu không dùng khó khởi động). Và tủ điện điều khiển máy bơm cứu hỏa diesel cần có sạc nguồn cho acquy vì acquy sẽ hết điện áp nếu không được sạc, hoặc điện yếu không đủ điện khởi động động cơ diesel .Tủ điều khiển máy bơm diesel đưa ra tín hiệu điều khiển động cơ theo chu kì như sau: khởi động động cơ lần một 10 đến 15s nếu không khởi động được thì phải dừng quá trình khởi động lại chờ trong 10s để acquy hồi điện. Nếu sau một số lần khởi động không được thì cần dừng máy và cảnh báo để kĩ thuật khắc phục tình trạng động cơ không khởi động được. Với loại động cơ có bảng điều khiển điện tử thì tủ điều khiển bơm chữa cháy không cần quy trình khởi động như trên mà bản thân bộ điều khiển sẽ tự khởi động theo lập trình của nhà sản xuất. Khi có bảng điều khiển điện tử . Tủ điện điều khiển bơm chỉ cần đưa ra tín hiệu chạy / dừng động cơ mà thôi.

Một vài lưu ý nhỏ:

Với hệ thống bơm cứu hảo ngành xăng dầu trong hệ thống còn có hệ thống tạo bot, trộn hóa chất... vì dập cháy xăng dầu không dùng nước được mà phải dùng dung dịch/dung môi hóa chất.

Nên thiết kế tất cả trong một tủ điều khiển không nên tách rời thành 3 tủ điều khiển riêng vì chúng có tính liên hoàn với nhau.

Không nên dùng các bộ khởi động hay điều khiển bằng điện tử. Các thiết bị này cho đến nay vẫn có thể sảy ra lỗi bất thường nhất là với hệ thống pccc tính dự phòng cao, rất ít khi hoạt động.

Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy giống như một người chiến sĩ bảo vệ chúng ta khi có hỏa hoạn xảy ra, đáp ứng tức thì để dập tắt đám cháy. Vì vậy không thể trong lúc cháy chúng ta mới chạy đến tìm và bật bơm khởi động lên. Vì vậy mọi việc đều phải được tự động hóa. Khi có tín hiệu truyền về từ các thiết bị báo cháy đến tủ trung tâm, tín hiệu này được truyền về tủ điều khiển máy bơm chữa cháy để vận hành bơm.

Như chúng ta đã biết, tủ điểu khiển máy bơm mang tính tự động hóa cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, cảnh báo các sự cố đang xảy ra với hệ thống bơm của bạn. Và quan trọng hơn nữa là thiết bị máy bơm luôn được an toàn khi có tủ điện.

Hàng loạt những lợi ích, ưu điểm như vậy, hãy lắp đặt ngay cho hệ thống của mình để bảo vệ chính chúng ta.

Cấu tạo của một tủ điều khiển máy bơm chữa cháy thông dụng

Vỏ tủ được sơn phủ tĩnh điện màu đỏ tiêu chuẩn PCCC, kích thước tùy chọn.

Linh kiện lắp đặt trong tủ đến từ các hãng điện tử hàng đầu thế giới như Siemens (Đức), LS (Hàn Quốc), …: Aptomat, contactor, reley, cầu chì, …

Mặt phía trước tủ là tổ hợp nút ấn, công tắc điều khiển từ máy bơm bằng tay, đèn báo, đồng hồ Vol, Ampe, …

Tất cả các đầu dây được kết nối chắc chắn, được đánh dấu và sắp xếp gọn gàng.

Nguyên tắc hoạt động của tủ đối với hệ bơm chữa cháy như sau:

Khi nhận được tín hiệu từ tủ trung tâm, rơ le áp lực theo ngưỡng cài đặt cho từng bơm sẽ tác động vào tủ điều khiển kích hoạt bơm bù áp đầu tiên để gia tăng áp lực đường ống lên cao nhất xử lý sự cố.

Tiếp tục đến bơm điện chính vận hành nếu như bơm bù áp không thể thực hiện việc dập tắt đám cháy, áp lực đường ống sẽ giảm xuống ngưỡng bơm chính hoạt động.

Bơm Diesel hay bơm xăng sẽ là bơm vận hành cuối cùng nếu như 2 bơm trên không thể đáp ứng đủ dập tắt đám cháy hoặc điện lưới bị mất khi sự cố xảy ra.

Riêng với bơm Diesel hay xăng phải thiết kế thêm mạch sạc tự động cho acquy, tránh tình trạng khi có sự cố xảy ra mà acquy lại hết điện không thể đề nổ bơm.

Cam kết

Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy vận hành đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Hàng chính hãng, bảo hành từ 12 – 18 tháng.

Giá thành tốt nhất trên thị trường, dễ dàng sử dụng.

Miễn phí giao hàng khu vực nội thành HN, hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Mạnh Phát JSC - Mỗi Sản Phẩm Một Niềm Tin